02192019Thứ 3
Last updateThứ 3, 19 02 2019 1am

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC VỚI KÌ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC LẦN THỨ 26 NĂM 2018

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Hội Toán học Việt Nam và các trường Đại học, Cao đẳng, THPT Chuyên trong cả nước tổ chức tham gia, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên, góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện, cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh giỏi toán của các trường THPT chuyên với các sinh viên và giảng viên toán tại các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên toàn quốc.

Kỳ thi năm nay được tổ chức với sự đăng cai tổ chức của Trường Đại học Quảng Bình, Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 26, năm 2018. Kì thi diễn ra từ ngày 9-15/4/2018.

olympic toan 2018

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự kỳ thi Olympic Toán học

Trong buổi Lễ khai mạc, về phía tỉnh Quảng Bình có TS. Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GS.TSKH Phùng Hồ Hải, Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Toán học Việt Nam. Đặc biệt, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc lần thứ 26 có sự góp mặt của gần 700 thí sinh của 90 đoàn đến từ các trường Đại học, Cao đẳng , Học viện và 11 trường THPT Chuyên trong cả nước. Các thí sinh dự thi hai môn Đại số và Giải tích. Trong khuôn khổ Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh Toàn quốc lần thứ 26, ngoài các hoạt động chuyên môn, sinh viên, học sinh và cán bộ giảng viên các trường còn được tham gia các hội thảo về giảng dạy môn Toán tại các nhà trường đại học trong thời đại công nghiệp 4.0; chương trình giao lưu văn nghệ - thể thao giữa sinh viên các trường.

 Về phía Trường Đại học Tây Bắc, đây là năm thứ tư liên tiếp tham dự kì thi. Những lần tham dự của Nhà trường luôn được Ban tổ chức đánh giá cao và khích lệ bởi Nhà trường là một trong những đoàn tham gia thi với khoảng cách địa lý xa nhất. Đây là một niềm vinh dự lớn lao đối với thầy và trò Khoa Toán - Lý – Tin,  Khoa chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức thành lập, ôn tập và lựa chọn đội tuyển tham dự kì thi. Tuy nhiên đây cũng là một áp lực lớn đối với thầy và trò trong Khoa với mong muốn qua kì thi sẽ mang về những kết quả khả quan cũng như đem lại sự tự tin cho các sinh viên của Khoa và nhà trường đối với sân chơi trí tuệ lớn nhất dành cho sinh viên Toàn quốc về Toán học. Đoàn tham gia thi của trường ta năm nay được dẫn đầu bởi TS. Hoàng Ngọc Anh, Trưởng Khoa - Trường đoàn, TS. Vũ Việt Hùng, Trưởng bộ môn - giám khảo môn thi giải tích, cùng 6 thành viên tham gia thi gồm Giàng A Nắng, Tênh Ly Vang Xua Sênh, Đồng Giàng, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Trần Thị Thảo Nguyên và Phạm Hoàng Dung.

Đoàn Trường Đại học Tây Bắc tham gia kỳ thi

Qua nhiều ngày tham gia tranh tài tại mảnh đất Quảng  Bình, ngày 14/4/ 2018 tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Lễ Bế mạc và trao giải cuộc thi. Đánh giá về Kỳ thi Olympic Toán học lần này, GS. TSKH. Phùng Hồ Hải - Viện trưởng Viện Toán học, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Toán học Việt Nam cho biết: So với các năm trước, kỳ thi năm nay có tỷ lệ sinh viên tham dự môn đại số tăng cao. Trong mỗi môn thi, số lượng thí sinh tham dự bảng A và B gần bằng nhau. Kỳ thi diễn ra hết sức nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Với khối THPT, mỗi bài thi là một chuỗi câu hỏi liên kết chặt chẽ với nhau, giúp các học sinh tìm hiểu vấn đề của toán sơ cấp liên quan tới toán cao cấp, hầu như các thí sinh đều làm bài rất tốt và đạt điểm số cao. Về phía Đoàn Trường Đại học Tây Bắc, kết thúc kỳ thi lần này đã dành được hai giải khuyến khích của sinh viên Giàng A Nắng - K55 ĐHSP Toán (môn giải tích) và bạn sinh viên Lào Tênh Lỳ Vang Xua Sênh – K56 ĐHSP Toán (môn đại số). Ngoài ra, trong quá trình tham gia kỳ thi, các thành viên trong Đoàn cũng tích cự tham gia giao lưu với các đơn vị bạn, trong đó, tại cuộc thi Tiếng hát Sinh viên - học sinh Olympic Toán học và dành được giải Ba toàn đoàn.

Thành công của Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc năm 2018 không dừng lại ở các giải thưởng mà quan trọng hơn là thắp lên ngọn lửa đam mê Toán học trong sinh viên, học sinh cả nước. Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh không chỉ là sân chơi để học sinh, sinh viên được thỏa lòng đam mê Toán học mà còn là nơi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các giảng viên, giáo viên giữa các trường. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học Toán, thúc đẩy phong trào học Toán cho sinh viên và học sinh trên toàn quốc ngày càng có hiệu quả.

Sinh viên của Đoàn Trường Đại học Tây Bắc tham gia thi văn nghệ