03252019Thứ 2
Last updateThứ 2, 25 03 2019 12am

SINH VIÊN KHOA TOÁN – LÝ – TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC THAM DỰ MOS WORLD CHAMPIONSHIP 2018

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Sau hơn 3 tháng phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOS World Championship 2018 (MOSWC 2018) tại Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, ngày 25/3/2018, Lễ khai mạc và vòng loại quốc gia Cuộc thi MOSWC 2018 đồng loạt diễn ra tại 3 cụm thi trên toàn quốc, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, với sự tham gia tranh tài của hơn 1.000 thí sinh được tuyển chọn từ các trường ĐH, CĐ, THPT trên cả nước, bao gồm cả thí sinh đội tuyển và thí sinh tự do. Ba điểm đăng cai là các Trường ĐH Giao thông Vận tải (Hà Nội), Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng), và Trường Trường Đại học Văn Lang (TPHCM) – đều có cơ sở hạ tầng hiện đại, với các phòng máy cấu hình cao, đường truyền tốt, đảm bảo điều kiện tối ưu cho thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi của mình.

thi MOSWC 2018

Đoàn dự thi MOSWC 2018 của Trường Đại học Tây Bắc chụp ảnh lưu niệm cùng với Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi và các đồng chí trong Ban tổ chức

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) là cuộc thi về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng với quy mô lớn và uy tín trên thế giới do Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức tại Mỹ đã bước sang năm thứ 17 với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Tại Việt Nam, bước sang năm thứ 9, cùng sự đồng hành của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cuộc thi MOSWC 2018 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 200 trường THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng và đại học trên cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi cho biết: “Thông qua cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, BTC Cuộc thi muốn tạo cơ hội cho tất cả các em học sinh sinh viên trên cả nước được cọ sát với bài thi Tin học chuẩn quốc tế MOS từ sớm và có cơ hội nhận chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế MOS vô thời hạn có giá trị trên toàn cầu do chính Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký . Điều này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong các Nhà trường, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tương lai của Đảng, của Đất nước trong thời kỳ hội nhập sâu rộng và cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay. Hơn nữa, việc tiếp cận phương thức giáo dục chuẩn quốc tế từ sớm sẽ giúp chính các em tự định hướng con đường học tập đúng đắn, qua đó mang đến những cơ hội rộng mở trên con đường sự nghiệp. Cuộc thi MOS World Championship là bước đệm quan trọng giúp các em sẵn sàng tự tin tiến xa, thực hiện ước mơ và tiến tới thành công dễ dàng hơn.”

Bên cạnh sự có mặt của các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, các trường THPT chuyên, cuộc thi MOSWC 2018 còn có sự nhập cuộc của các đội tuyển học sinh trung học của 23 Sở Giáo dục và Đào tạo và các Tỉnh Thành đoàn. Điều này thể hiện sự hưởng ứng của các địa phương đối với cuộc thi MOS World Championship, kỳ vọng sử dụng một cuộc thi quốc tế làm bàn đạp nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong nhà trường. Bên cạnh đó, điều này cũng khẳng định học sinh, sinh viên Việt Nam đang và sẽ tiếp tục ý thức nâng cao trình độ tin học để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.

“Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOS World Championship đã trở thành một trong những hoạt động ý nghĩa thúc đẩy phong trào học tập tin học trong nhà trường. Thông qua sân chơi trí tuệ này, BTC thực sự mong muốn các em học sinh, sinh viên Việt Nam được thể hiện tối đa năng lực bản thân và có cơ hội chinh phục những đỉnh cao kiến thức.” - Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam – Đồng Trưởng BTC Cuộc thi cho biết.

Đến với cuộc thi, đội tuyển dự thi của Trường Đại học Tây Bắc gồm 6 thành viên đến từ Khoa Toán - Lý - Tin:

1. Nguyễn Văn Thương - K56 ĐH CNTT

2. Tống Ngọc Anh - K56 ĐH CNTT

3. Nguyễn Mạnh Tuấn - K56 ĐH CNTT

4. Nguyễn Quốc Cường - K56 ĐH CNTT

5. Hoàng Thị Hồng Quyên - K57A ĐH CNTT

6. Đặng Quang Nghĩa - K57B ĐH CNTT

Đội thi dưới sự hướng dẫn, ôn tập tận tình của ThS. Mai Văn Tám, ThS. Nguyễn Văn Tú và ThS. Nguyễn Duy Hiếu đã dần hoàn thiện kỹ năng và tự tin bước vào cuộc thi. Kết quả: 4 thí sinh đã đạt chứng chỉ MOS với điểm số cao. Cụ thể:

1. Nguyễn Văn Thương: 953/1000 điểm (PowerPoint)

2. Đặng Quang Nghĩa: 907/1000 điểm (Word)

3. Hoàng Thị Hồng Quyên: 888/1000 điểm (Word)

4. Nguyễn Mạnh Tuấn: 886/1000 điểm (Excel)

Có được kết quả như vậy, ngoài nỗ lực của bản thân các em sinh viên còn là sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy giáo trực tiếp ôn tập và sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường, Khoa Toán - Lý - Tin. Kết quả cuộc thi thêm một lần nữa là kết quả đáng tự hào, là động lực để các bạn sinh viên tích cực rèn luyện, trau dồi kỹ năng Tin học văn phòng của mình.