11132018Thứ 3
Last updateThứ 3, 13 11 2018 10am

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 42 NĂM QUỐC KHÁNH CHDCND LÀO TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Sáng ngày 02/12/2017, Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức Chương trình kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/2017 – 02/12/2017) và ôn lại truyền thống quý báu giữa 2 dân tộc Việt – Lào anh em.

Tham dự Chương trình kỷ niệm có: Ban đại diện Lưu học sinh Lào, toàn thể các lưu học sinh Lào và các học viên Lào đang học cao học tại Trường Đại học Tây Bắc. Tới dự Chương trình kỷ niệm có: TS. Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Hà Văn Đức - Trưởng ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc trong Nhà trường; các thầy, cô giáo cùng với cán bộ các lớp sinh viên trong toàn Trường.

Chào mừng Chương trình kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ do các bạn lưu học sinh Lào và các bạn sinh viên Việt Nam biểu diễn, đây là những tiết mục văn nghệ thể hiện truyền thống và tình hữu nghị đặc biệt của hai dân tộc Lào và Việt Nam.

qklao2017

Tiết mục văn nghệ do các bạn lưu học sinh Lào và các bạn sinh viên Việt Nam biểu diễn

Mở đầu Chương trình kỷ niệm, học viên Sỏn Thong Pa Sớt - Bí thư Chi bộ Đảng NDCM Lào của các học viên và lưu học sinh Lào tại tỉnh Sơn La đã đọc diễn văn kỷ niệm Quốc khánh nước CHDCND Lào (Tài liệu do Đại sứ quán Lào tại Việt Nam cung cấp).

Nhân dịp này, TS. Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng thay mặt Nhà trường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các em lưu học sinh Lào nhân dịp lễ Quốc khánh. Đồng thời ôn lại truyền thống hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào. Trong đó đã khẳng định: Việt Nam và Lào có mối quan hệ hữu nghị tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau  dựa trên nhiều nét tương đồng về tự nhiên, lịch sử, xã hội và văn hóa. Đặc biệt, mối quan hệ đó được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Xuphanuvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp và nhân dân hai nước dày công vun đắp bằng cả xương máu và biết bao công sức… Nhà trường mong muốn các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để sau khi tốt nghiệp ra trường, góp sức mình dựng xây đất nước Lào giàu đẹp và tô thắm hơn tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào

TS. Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Chương trình kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/2017 – 02/12/2017)

Thay mặt cho các lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Tây Bắc, lưu học sinh Lào Sy Vụi Bun Bun Phăn - Trưởng ban Đại diện lưu học sinh Lào đã báo cáo tóm tắt tình hình học tập và rèn luyện của lưu học sinh đang học tại Trường Đại học Tây Bắc.

Trong Chương trình, Ông Hà Văn Đức - Trưởng ban Liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào tỉnh Sơn La đã trao quà cho các bạn Lưu học sinh Lào đang học tập tại Nhà trường.

Nhằm biểu dương và khen ngợi lưu học sinh Lào đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao năm học 2016 - 2017 cùng với thành tích cao trong cuộc thi tìm hiểu về quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Ths. Lừ Thị Minh - Trưởng phòng CTCT- QLNH đã thông qua các quyết định khen thưởng cho lưu học sinh Lào.

TS. Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho lưu học sinh Lào đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao năm học 2016 - 2017 cùng với thành tích cao trong cuộc thi tìm hiểu về quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào

Danh sách Lưu học sinh Lào đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao năm học 2016 - 2017:

Danh sách lưu học sinh Lào đạt thành tích cao trong cuộc thi tìm hiểu về quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào: