06202018Thứ 4
Last updateChủ nhật, 17 06 2018 12am

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI HỘI VĂN NGHỆ DÂN GIAN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY BẮC

Sáng ngày 9/8, tại Trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức công bố Quyết định thành lập Chi hội văn nghệ dân gian Trường Đại học Tây Bắc. Lễ công bố Quyết định được tổ chức trang trọng với sự tham dự của GS.TSKH. Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội văn nghệ dân gian Việt Nam; NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm NCVH các dân tộc Tây Bắc, Đoàn Thanh niên, các hội viên thuộc Chi hội văn nghệ dân gian Việt Nam tham dự.

Việc thành lập Chi hội văn nghệ dân gian tại Trường Đại học Tây Bắc nhằm đích tập hợp các nhà nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian của Nhà trường, phối hợp cùng các chi hội trong khu vực Tây Bắc thúc đẩy công tác nghiên cứu, phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa, văn nghệ dân gian vùng Tây Bắc nói chung, đồng thời góp phần củng cố và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu văn hóa các dân tộc của Trường Đại học Tây Bắc.

Quyết định thành lập Chi hội văn nghệ dân gian Trường Đại học Tây Bắc là tổ chức cơ sở trực thuộc Hội văn nghệ dân gian Việt Nam, gồm 5 hội viên: ThS. Lò Bình Minh - Phó Phòng Khảo thí ĐBCL đào tạo - Chi hội trưởng, các thành viên: Nhà Sử học PGS.TS Phạm Văn Lực, TS. Lường Hoài Thanh, ThS. Trần Hạnh Nguyên, cử nhân Cà Văn Chung.

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định, GS.TSKH. Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội văn nghệ dân gian Việt Nam đã nhấn mạnh: Hội văn nghệ dân gian Việt Nam không chỉ có ý nghĩa về lịch sử mà còn mang ý nghĩa về văn hoá, trong quá trình hoạt động hơn 50 năm qua, Hội văn nghệ dân gian đã có những lúc thăng trầm theo thời gian. Mỗi hội viên của Hội đều ý thức được trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá của dân tộc trong giai đoạn mới. Tính đến thời điểm hiện nay, Hội văn nghệ dân gian đã có hơn 5.000 công trình khoa học, trong đó có rất nhiều công trình khoa học của nhiều nhà nghiên cứu về các dân tộc thiểu số trên đất nước Việt Nam; có đội ngũ gần 1.500 hội viên là những nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Việt Nam. Qua đó, để khẳng định văn hoá dân tộc, dân gian Việt Nam là một bộ phận không thể thiếu được trong nền văn hoá Việt Nam”.

NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao thay mặt Nhà trường phát biểu chúc mừng Chi hội được thành lập và các đồng chí thành viên được công nhận và chân thành cảm ơn tới GS.TSKH Tô Ngọc Thanh đã dành tình cảm ưu ái đặc biệt đối với Trường Đại học Tây Bắc, kính mong Thầy tiếp tục chỉ bảo, giúp đỡ Chi hội của Nhà trường nhanh chóng giữ vững trên đôi chân của mình. Hy vọng rằng,việc thành lập Chi hội văn nghệ dân gian của Trường Đại học Tây Bắc sẽ đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng, phát triển được tiềm năng hội viên trong lĩnh vực văn hóa dân gian vùng. Yêu cầu Chi hội phát triển nhanh về đội ngũ và tuyên truyền sâu rộng trong toàn Trường, bắt tay nhanh chóng định hình chiến lược, kế hoạch ngắn hạn, dài hạn, tiếp thu, nghiên cứu, sưu tầm và phổ biến lan tỏa trong toàn Trường nhằm tạo sự đam mê giúp cho thầy và trò trong chuyên ngành xã hội nghiên cứu và phát triển văn hoá, văn nghệ dân gian vùng Tây Bắc.

ThS. Lò Bình Minh, thay mặt các Hội viên trong Chi hội phát biểu, xin hứa: Không ngừng phát triển hội viên đảm bảo về số lượng và chất lượng, góp phần đẩy mạnh hoạt động bảo tồn, nghiên cứu, ngày càng có những sản phẩm văn hóa, văn nghệ dân gian đa dạng của vùng Tây Bắc.

Hình ảnh tại buổi công bố Quyết định thành lập Chi hội văn nghệ dân gian tại Trường Đại học Tây Bắc:

GS.TSKH. Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội văn nghệ dân gian Việt Nam phát biểu tại buổi công bố Quyết định

NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu giao nhiệm vụ cho các hội viên

Các hội viên chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Nhà trường và GS.TSKH Tô Ngọc Thanh