04202018Thứ 6
Last updateThứ 2, 16 04 2018 3pm

GIAO LƯU VĂN NGHỆ “THẮM TÌNH HỮU NGHỊ VIỆT - LÀO”

Nhân dịp Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2017); 40 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017), Đảng và Nhà nước ta đang đẩy mạnh các hoạt động trong "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017", nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào nói chung, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào nói riêng; ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện kỷ niệm trọng đại trong quan hệ hai nước. Thông qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc nhận thức sâu sắc hơn về tình đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời, củng cố tình cảm sâu sắc, gắn bó giữa nhân dân hai nước, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Tối ngày 27 - 28/4/2017, Đoàn nghệ thuật Cựu chiến binh “Một thời hoa lửa” Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Sơn La và các cơ sở đào tạo tổ chức “Giao lưu văn nghệ thắm tình hữu nghị Việt - Lào” tại Trường Cao đẳng Sơn La và Trường Cao đẳng Y tế Sơn La. Cùng tham dự đêm giao lưu văn nghệ, có đại diện lãnh đạo các trường, các thầy cô giáo và các em Lưu học sinh Lào, sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tây Bắc, Trường Cao đẳng Sơn La và Cao đẳng Y tế Sơn La và Hội Cựu chiến binh.            

Đoàn nghệ thuật Cựu chiến binh “Một thời hoa lửa” Thành phố Hà Nội được thành lập 7 năm, với mục đích nhằm phát huy tình đoàn kết văn hóa hữu nghị Việt Nam - Lào. Đoàn có đến 70% là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên Quốc phòng đã về nghỉ hưu, trong Đoàn có 8 đồng chí là thương bệnh binh. Trong 7 năm hoạt động nghiệ thuật, Đoàn đã tổ chức đi nhiều nơi biểu diễn tại các tỉnh biên giới và nước bạn Lào. Sơn La là mảnh đất mà các chiến sĩ tình nguyện đã từng công tác, học tập và chiến đấu, tham gia đóng góp xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước Việt Nam - Lào.

Tại Sơn La, đêm “Giao lưu văn nghệ thắm tình hữu nghị Việt - Lào” của Đoàn nghệ thuật Cựu chiến binh “Một thời hoa lửa” và các em Lưu học sinh Lào, Việt Nam đã ôn lại những kỷ niệm trong quá trình chiến đấu, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, thủy chung son sắt trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của hai nước Việt Nam và Lào. Tại chương trình nghệ thuật, các cựu chiến binh và sinh viên Việt Nam - Lào đã biểu diễn những tiết mục múa - hát, lăm-vông truyền thống của nước bạn Lào trong không khí vui nhộn, đoàn kết, thân ái và hữu nghị mang đậm đà bản sắc văn hóa nhân dân các dân tộc Lào - Việt. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người cũng như tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào “Mãi mãi xanh tươi - đời đời bền vững”.

Qua buổi giao lưu, đã tăng cường sự hiểu biết và giúp người xem, thế hệ trẻ trân trọng sự  hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước và biết gìn giữ mối quan hệ thủy chung son sắt giữa hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Hình ảnh tại đêm giao lưu:

 

Các tiết mục của Lưu học sinh Lào và Việt Nam tại Chương trình: