07132020Thứ 2
Last updateThứ 2, 13 07 2020 8am

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc lần thứ XXIII

ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN - CÔNG NGHỆ LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2020 - 2023

0
0
0
s2smodern
powered by social2s

Chi bộ Khoa Khoa học Tự nhiên - Công nghệ (KHTN-CN) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Chi bộ Khoa Toán - Lý - Tin và Chi bộ Khoa Sinh - Hoá. Ngày 10/01/2020, Chi bộ Khoa KHTN-CN đã tiến hành Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2023 tại Phòng họp 2.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành công tác Đại hội theo thống nhất của phiên trù bị bao gồm:

Đồng chí Hoàng Ngọc Anh - Uỷ viên BCH Đảng ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa.

Đồng chí Lò Mai Thu - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng Khoa.

Đồng chí Mai Anh Đức - Chi uỷ viên, Phó Trưởng Khoa.

Đồng chí Mai Anh Đức đại diện cho Đoàn Chủ tịch đã báo cáo tình hình nhân sự của Chi bộ. Theo đó, Chi bộ Khoa KHTN-CN hiện tại gồm có 55 đồng chí, trong đó 52 đảng viên chính thức và 3 đảng viên dự bị với tỉ lệ nam/nữ tương ứng là 25/30. Về trình độ chuyên môn, Chi bộ bao gồm 1 phó giáo sư, 2 giảng viên cao cấp, 16 giảng viên chính, 10 tiến sỹ, 13 nghiên cứu sinh, còn lại hầu hết là thạc sỹ.

Tại Đại hội, đồng chí Hoàng Ngọc Anh đã thông qua Báo cáo chính trị trong đó bao gồm Báo cáo kiểm điểm công tác Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020 và Phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Báo cáo tổng kết đã nêu rõ các kết quả đạt được trong thời gian qua của Chi bộ đặc biệt trong các công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; lãnh đạo chính quyền Khoa; lãnh đạo các đoàn thể quần chúng và công tác xây dựng Đảng. Có thể kể tới một số kết quả đáng khích lệ của Chi bộ như: 10 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 giảng viên đạt Chiến sỹ thi đua cấp Bộ; 02 giảng viên được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 05 giảng viên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sơn La; 04 giảng viên được nhận Bằng khen cuả Tỉnh đoàn Sơn La; 03 đề tài cấp Bộ, 17 đề tài cấp Trường được xếp loại tốt trở lên; 86 bài báo được đăng trong các tạp chí trong nước và quốc tế (25 bài); 02 sinh viên đạt giải khuyến khích Olympic Toán học Toàn quốc và 06 sinh viên đạt chứng chỉ Tin học văn phòng Microsoft Office Specialist; 63 luận văn sinh viên xếp loại xuất sắc, 31 đề tài cấp trườngcủa sinh viên bảo vệ thành công; hoạt động văn thể đạt nhiểu thành tích cao như vô địch bóng đá nam, nữ, bóng chuyền nam, giải nhất Nghiệp vụ Sư phạm, giải nhì Hội diễn do Nhà trường tổ chức; đã kết nạp 30 đảng viên mới, xét công nhận đối tượng đảng cho 123 quần chúng và cử đi học lớp bồi dưỡng cho 78 quần chúng ưu tú... Bên cạnh những thành tích, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, yếu kém, bài học kinh nghiệm và cách khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Thông qua phân tích những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại trong hoạt động trong nhiệm kì qua, Chi bộ cũng xác định rõ một số bài học kinh nghiệm như sau:

Nhiệm kỳ 2018-2020 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Trường Đại học Tây Bắc, Chi bộ đã phát huy tối đa thế mạnh và thuận lợi, phát huy trí tuệ của cả tập thể, khắc phục những khó khăn trước mắt về cơ sở vật chất, về điều kiện cuộc sống, về phương tiện dạy và học để cùng với Nhà trường vươn lên về mọi mặttương xứng với vị thế mới.

Tập thể Chi bộ đã luôn luôn phấn đấu tu dưỡng về mọi mặt, không ngừng củng cố khối đoàn kết trong tập thể Chi bộ cũng như các đoàn thể quần chúng, thường xuyên củng cố tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Chi bộ đã thường xuyên quan tâm đến công tác chỉ đạo dạy và học đã đạt kết quả tốt.

Đảng viên trong chi bộ cần trú trọng nhiều hơn nữa về tính chủ động sáng tạo, sự hăng say nhiệt tình trong công việc, trách nhiệm trong công tác. 

Trên cơ sở các kết quả đạt được và tình hình hiện tại của Chi bộ, đồng chí Hoàng Ngọc Anh cũng thông qua các chỉ tiêu, phương hướng và nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2023. Theo đó, ngoài việc nâng cao nhận thức, tăng cường ý thức trách nhiệm của mỗi Đảng viên, Ban Chi uỷ cũng đã đề ra các giải pháp cụ thể để hoàn thành các mặt hoạt động, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng các tập thể lao động xuất sắc và lao động tiên tiến.Các giải pháp cụ thể như sau:

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý.

Tích cực đổi mới phương pháp làm việc, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

Tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa các đơn vị trong và ngoài trường, tích cực hội nhập để phát triển.

Xây dựng khối đoàn kết nội bộ, vận động quần chúng tích cực tham gia các phong trào thi đua.

Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, tích cực đổi mới phương pháp lãnh đạo.

trong đó, Chi bộ xác định giải pháp then chốt là “Tích cực đổi mới phương pháp làm việc, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học”. Trước hoàn cảnh mới với nhiều khó khăn, thách thức, việc tăng cường đổi mới trong công tác sẽ giúp nâng cao năng lực đội ngũ hiện tại của Chi bộ. Đồng thời, đổi mới trong công tác cũng sẽ giúp giảng viên và sinh viên trong Khoa không ngừng phát triển, phù hợp hơn với điều kiện hiện tại, nâng cao hiệu quả công việc đáp ứng những nhu cầu của tình hình mới.

Tiếp theo đó, đồng chí Lò Mai Thu đã thông qua Bản góp ý cho Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc. Trong đó, Chi bộ đã đưa những ý kiến kiến nghị thiết thực cùng với các góp ý về những chỗ cần chỉnh sửa cho Dự thảo Văn kiện.

Tại Đại hội, Chi bộ cũng đã đón nhận các ý kiến tham luận tâm huyết của đồng chí Vũ Quốc Khánh, đồng chí Phạm Văn Nhã, đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, đồng chí Lò Ngọc Dũng về các kết quả, tồn tại và đề xuất các sáng kiến, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi bộ và Ban Chi uỷ.

Theo hướng dẫn tổ chức Đại hội của Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc, Ban Chi uỷ Chi bộ Khoa KHTN-CN (mới được bổ nhiệm) tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2023. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tây Bắc.

Thay mặt Đoàn Thư ký, đồng chí Hoàng Thị Thanh đã thông qua Nghị quyết Đại hội và lấy biểu quyết với 100% đảng viên có mặt tán thành.

Hy vọng trong điều kiện, hoàn cảnh mới với nhiều thuận lợi nhưng cũng có những khó khăn, thách thức, với sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Chi uỷ và sự đồng tâm, nhất trí, sự cố gắng của từng Đảng viên, Chi bộ Khoa KHTN-CN sẽ hoàn thành xuất sắc các phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu đã đề ra.

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp vào hồi 17 giờ cùng ngày.